media

Phở tươi sản xuất tại quầy, phở tươi phở Haru

Người Việt định nghĩa như thế nào là “Phở tươi” ?

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, Phở là món ăn được mọi người Việt Nam yêu thích không những vì hương vị thơm ngon mà còn vì tiện ích tiết kiệm thời gian và công sức chế biến. Vậy lí do khiến người Việt chọn phở là gì ?  Là thói quen, là truyền thống, hay là vì phở tươi ngon? Bài viết này sẽ cho mọi người câu trả lời phù hợp nhất!

Thành phần chủ yếu trong phở là bánh phở tươi – những sợi phở tươi dai dai thơm mùi gạo mới cộng thêm với nước được nấu từ xương hầm ngon ngọt bên cạnh đó ăn kèm với rau thơm, thịt và các loại gia vị đặc trưng tạo nên những cảm giác rất ngon miệng và đã thèm cung cấp đủ năng lượng làm việc cho cả buổi sáng.

Nhưng thực tế, do nhiều lí do đã khiến tô phở thơm ngon ấy đang dần trở thành một món mà mọi người lo ngại và muốn tránh xa vì trong thành phần của sợi phở tươi sự xuất hiện của hàn the, các chất phụ gia gây độc hại đến các thành viên trong gia đình mình. Vì vậy hôm nay Phở HARU chúng tôi xin chia sẻ đến các bà nội trợ đảm đang về cách làm bánh phở tươi ngay tại nhà với các nguyên liệu hằng ngày rất dễ kiếm như bột gạo, bột nếp…

Để làm ra những sợi phở tươi ngon và đảm bảo đầu tiên cần những nguyên liệu sau:

- 1 gói bột gạo ( loại 3 voi , nếu dùng bột gạo vĩnh thuận thì ít nước hơn nửa chén nhá)
- 30 gr bột năng
- 15 gr bột nếp

- 4 cup nước ( có thể thêm nữa cup thành 4 cup rưỡi nếu là bột cũ)
- 1/4 muỗng cà phê muối

Sau đây là cách làm bánh phở tươi:

Đầu tiên chúng ta cho toàn bộ các nguyên liệu đã có sẵn cho vào tô rồi khấy đều cho tan hết bột, sau đó ngâm và để bột trong 12 -18 tiếng. Trong thời gian bột nghỉ có thể với nước trong ra bỏ một vài lần . Lưu ý: khi bạn bỏ ra bao nhiêu nước trong thì bạn phải cho thêm lại đúng lượng nước bỏ ra. Vì đây là công thức làm bằng bột gạo nên phải vớt nước trong, nếu bạn làm phở tươi bằng gạo xay thì có thể bỏ qua giai đoạn bỏ nước trong để đảm bảo sợi phở tươi được trắng và ngọt thơm mùi gạo.
- Nếu bạn dùng lò hơi thì công thức làm phở tươi trên rất chuẩn.
- Chú ý :Nếu bạn dùng chảo không dính thì bạn phải pha thêm 1/8 cup nước nữa vào. Nhưng nếu dùng chảo không dính thì nên dùng bột bánh cuốn dễ tráng hơn, cách pha thêm bột năng và bột nếp thì không thay đổi nhé. Điều này có ý nghĩa quyết định đến độ dai của sợi phở tươi bạn nhé.
Cách tráng bánh tương tự như cách làm bánh cuốn nhưng công thức pha bột hơi khác 1 tí. Bánh trên lò hơi chuẩn bị lấy bánh phở lên nè. Bánh rất dễ lấy không rách tí nào đâu nhé, sợi phở tươi cũng dai hơn nhiều, không bị đứt, gẫy.
Bánh sau khi lấy ra khỏi lò , đề lên khay có trét lớp dầu mỏng, sau đó vắt bánh phở tươi vào móc áo hoặc móc phơi
Bánh phở tươi sau khi được vắt vào móc áo thì mang phơi bánh thôi tới khi màu bánh đạt chuẩn là được
Bánh sau khi đã hơi khô mặt sẽ được cắt sợi theo kích thước tuỳ loại món ăn, nếu phở bắc thì chiều ngang sợi phở tươi có bản to, nếu phở nam thì bánh phở có kích thước nhỏ.

Vậy là bạn đã có thể làm ra những sợi phở tươi ngon vừa an toàn lại đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của gia đình mình rồi đấy!

Nhưng nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian nhiều cho bếp núc mà vẫn muốn thưởng thức phở tươi thì hãy tới với Phở Haru:

Tại phở Haru, bạn sẽ được thưởng thức vẫn là Phở – món ngon đại diện cho ẩm thực Việt Nam. Nhưng điều đặc biệt ở đây là Phở HARU tuân theo quy trình chế biến chuyên nghiệp theo chất lượng món ăn Nhật Bản, các đầu bếp của nhà hàng luôn chế biến ra những bánh phở tươi thơm ngon, hợp vệ sinh và đảm bảo sức khỏe cho thực khách.

Mặt khác, do phở tươi được chế biến có ít chất béo nên khi ăn sẽ có ít cảm giác ngán, nên những ai đang ăn kiêng cũng có thể dùng món phở ngon lành này tại nhà hàng phở Haru mà không phải lo sẽ lên cân nhé.


Phở tươi trộn của PHỞ HARU rất tốt cho người ăn kiêng

Phở Việt nồng nàn cùng bánh phở tươi

Khác với những hàng quán tại Sài Gòn, phở tươi của Phở Haru còn được chế biến thành nhiều món ăn đặc sắc khác như món phở tươi trộn, phở tươi dùng kèm tempura ….

Phở HARU chúng tôi cam kết mang lại bữa ăn không những ngon miệng mà còn đảm bảo cho sức khỏe của các bạn như chính gia đình mình!

Phở Haru - Sự hài hòa của ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản.

 

Tin
Tin
Hoạt