media

Các doanh nghiệp Việt Nam muốn đưa sản phẩm xuất khẩu vào thị trường Dubai và Singapore đã không còn phải quá lúng túng và nhọc công, vì tại 2 quốc gia này đã có công ty đại diện của Việt Nam làm đầu mối xúc tiến thương mại, kết nối thị trường.

Chiều 14/4, Tạp chí Nhà Quản Lý và Công ty BusinessPro Global phối hợp tổ chức chương trình giao lưu trao đổi thông tin “Đường đến thị trường Dubai và Singapore” tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM. Hơn 20 doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh và cung cấp dịch vụ khu vực phía Nam đã tham dự và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu, và cơ hội kết nối sử dụng sản phẩm dịch vụ của nhau.

Từ phải qua: Đại diện tạp chí Nhà Quản Lý, đầu mối Dubai, Mỹ, BusinessPro Global, đầu mối Singapore chụp ảnh giao lưu.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thạc sỹ Nhà báo Nguyễn Đăng Bình, Phụ trách Tạp chí Nhà quản lý cho biết một trong những sứ mệnh của Tạp chí là hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu về thị trường thế giới và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu cho doanh nghiệp Việt Nam, vì vậy hàng tuần, tại Tòa soạn, Tạp chí Nhà quản lý sẽ tổ chức những chương trình kết nối cho doanh nghiệp.

Ông Đoàn Hùng, Chủ tịch BusinessPro Global cho biết BusinessPro Global là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kết nối các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tại cuộc giao lưu tìm kiếm cơ hội này, với sự kết nối của BusinessPro Global, các doanh nghiệp trong nước đang quan tâm tới hai thị trường Dubai và Singapore đã được tiếp cận với đại diện hiện đang làm công tác xúc tiến tại hai quốc gia này.

Bà Trần Thị Thanh Hương, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Phúc Minh Phát, giới thiệu phở đóng hộp Haru cao cấp của công ty sản xuất, và đang tìm cơ hội xuất khẩu.

Giới thiệu về thị trường Singapore, ông David Nguyễn Vũ – Giám đốc điều hành Vietnam Chamber of Commerce – Singapore, cho biết, đơn vị này vừa hỗ trợ được cho doanh nghiệp Việt Nam bằng việc cung cấp thông tin thị trường, đồng thời hỗ trợ nhiều việc khác khác từ giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm đến các loại thủ tục để được nhập khẩu vào thị trường. V-Square là một đơn vị đầu mối tại Singapore. Các doanh nghiệp có thể kết nối với V-Square để đưa hàng vào Singapore, và kết nối với Vietnam Chamber để đưa hàng ra thế giới.

Dubai là một thành phố và là một trong bảy tiểu vương quốc của Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Ông Van Tran, Giám đốc điều hành công ty VanTT Consulting tại Dubai, cho biết hiện thị trường nước này đang quan tâm khá nhiều sản phẩm nông sản thực phẩm của Việt Nam, như trà, rượu vang Đà Lạt, cà phê, dừa, hạt điều, và các sản phẩm mỹ nghệ cổ hoặc bằng mây tre, vật dụng trang trí cho nhà hàng cao cấp tại quốc gia này.

Ông Đoàn Hùng, Chủ tịch BusinessPro Global, chia sẻ, trong năm 2017, BusinessPro Global sẽ xây dựng mạng lưới đại diện tại 25 quốc gia như Mỹ, Úc, Pháp, Đức, New Zealand, Dubai, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Ấn Độ, Singapore, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Indonexia, Malaysia, … nhằm hỗ trợ phát triển thị trường, giúp doanh nghiệp Việt Nam hội nhập sâu và rộng, tiếp cận thị trường dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sau cuộc gặp này, ngày mai 15/4 các doanh nghiệp cùng nhau tham quan trại nấm và các sản phẩm từ nấm linh chi đỏ, nấm bào ngư của ông Tony Lâm, Việt kiều Mỹ. Ông Lâm cũng tình nguyện làm một đầu mối hỗ trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam đưa hàng vào Mỹ.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Tạp chí Nhà Quản Lý phỏng vấn ông Phillip Phung, Giám đốc Vietnam Chamber of Commerce, phụ trách thị trường Việt Nam.

Bà Huỳnh Thanh Bình Minh, Cố vấn Đầu tư cấp cao của Quỹ đầu tư Tael Partners, đang trao đổi cơ hội kinh doanh với đầu mối tại Dubai, ông Van Tran.

Ông Tony Lâm, Việt kiều Mỹ, Chủ tịch HĐQT kiếm TGĐ công ty TNHH Nông nghiệp và Công nghệ cao U.S. FARM, chủ trang trại sản xuất nấm, đang giới thiệu sản phẩm nước mắm chế biến từ nấm bào ngư.

Ông Van Tran, Giám đốc điều hành công ty VanTT Consulting tại Dubai, cho biết hiện thị trường nước này đang quan tâm khá nhiều sản phẩm nông sản thực phẩm của Việt Nam.

Trao đổi thông tin tìm cơ hội giữa công ty Phúc Minh Phát với Việt kiều Tony Lâm.

Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc điều hành công ty Yến Việt Yến Vàng, trao đổi với ông Tony Lâm về giải pháp xuất khẩu yến sào vào Mỹ.

Nguồn: http://nhaquanly.vn

Tin
Tin
Hoạt