media

Những tín đồ yêu thích đất nước và ẩm thực của Nhật Bản, đã từng một lần đặt chân đến xứ sở Hoa Anh Đào này, và thưởng thức tất cả những món ăn đặc sản nơi đây, sẽ không thể nào bỏ qua các món ngon được chế biến cùng Udon như: Cari Udon, Udon xào thịt Heo, Udon Phở, Udon heo cay… Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn nữa khi được thưởng thức những ẩm thực ấy tại chính đất nước Việt Nam – Ngay tại Nhà hàng phở Haru.

Còn nếu bạn muốn tự tay mình tạo tác để làm nên thành phẩm tuyệt vời này, thì hôm nay Nhà hàng sẽ bật mí và vào bếp với bạn để  cùng cho ra món Udon Heo Cay cực hấp dẫn, thơm ngon với những sợi mì trắng ngà, dai giòn này nhé…

Nguyên Liệu: ( Cho 2 phần Udon Heo Cay)

-          Mì Udon( 1 gói mì tươi – có thể mua ở cửa hàng bán thực phẩm nhật)

-          Thịt heo ba rọi( 150gram)

Bạn nhớ chọn thịt vừa nạc vừa mỡ nhé, thớ thịt có 3 lớp (nạc – mỡ - nạc)  là ngon nhất. Khâu này cũng rất quan trọng để khi ăn sẽ không ngán hay nhàm chán bởi vị dai của phần nạc hòa quyện với vị béo của mỡ cho một cảm giác lạ lạ, beo béo nhưng không quá ngậy

-          Chả cá diêu hồng – 100gram( nhập từ Nhật hoặc hỏi mua ở cửa hàng Nhât)

-          Rong biển khô( ngâm nước khoảng 5’ – cắt sợi vừa)

-          Sốt: nước tương Masan, ớt bột, bột cá, gia vị nhật

Cách Chế Biến:

Bước 1: Heo xào cay

Thịt sau khi sơ chế và thái miếng vừa ăn, cho dầu và hành củ vào xào cho săn lại, nêm nước tương, ớt bột, gia vị cho vừa ăn, xào thấy thịt hơi rám rám thì tắt bếp

Bước 2: Làm nước súp

Bạn lấy bột cá cho ít nước tương và gia vị vào trộn đều, nấu khoảng 500ml nước, khi nước sôi cho chén bột cá + rong biển đã sơ chế vào và nêm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 3: Cho vào tô và thưởng thức


Mì Udon tươi chúng ta trụng qua nước sôi, sau đó cho vào 2 tô, chế nước súp lên, bỏ heo xào và chả cá hồng vào, rắc lên trên mặt ít hành phi, mè và hành lá.

Giờ mời Bạn thưởng thức tô Udon heo cay, đúng như cái tên vừa nóng, vừa cay, vừa thơm lừng ngon tuyệt do chính mình làm ra nhé.

Tin
Tin
Hoạt